Truyền thống nhà trường

Địa chỉ: Đường D5, khu dân cư khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại :  02743660123.

Website : http://thcsnguyentrai.pgdphugiao.edu.vn/

Email :  thcs-nguyentrai@pg.sgdbinhduong.edu.vn

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi tọa lạc tại Khu phố 9, Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương được thành lập theo quyết định số 744/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, trên cơ sở tách ra từ trường THCS Trần Hưng Đạo,  tổng diện tích là 16715 m2. Địa bàn tuyển sinh của trường chủ yếu là học sinh của huyện Phú Giáo.

Năm học 2023-2024 trường có 13 lớp với 381 học sinh, 01 Chi bộ đảng với 17 Đảng viên, công đoàn cơ sở với 36 công đoàn viên, chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với 3 đoàn viên giáo viên, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với 381 đội viên. Trường có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó trực tiếp đứng lớp là 26. Nhiều giáo viên có tuổi nghề cao có kinh nghiệm trong giảng dạy, bên cạnh lớp giáo viên trẻ nhiệt tình năng động trong giảng dạy.

Năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt được một số thành tích như:

Về phong trào:

– Tham gia Hội thi ATGT đạt giải ba toàn đoàn.

– Thi phụ trách sao giỏi vòng huyện đạt giải công nhận.

– Tham gia thi Trò chơi dân gian đạt giải ba xe đạp chậm, giải ba nhảy dây, giải ba đua thuyền trên cạn và giải ba toàn đoàn.

– Hội khỏe phù Đổng cấp huyện: 06 giải nhất ( Cầu lông đôi Nữ, bóng bàn đơn nam, bóng bàn đôi nam, cờ vua Nam lứa tuổi 12-13, cờ vua nữ lứa tuối 14-15, đồng đội cờ vua), 01 giải nhì cờ vua nữ lứa tuối 12-13,  02 giải ba (50m bơi ếch nữ, 100m bơi ếch nam lứa tuổi 12-13); 01 giải ba cờ vua, 01 giải ba chạy 400 m nữ, 01 giải nhì ném bóng nữ.

Về kết quả học tập của học sinh:

– Hạnh kiểm tốt đạt 100%, lên lớp đạt 100%, thi vào lớp 10 đạt 100%,

– Thi Học sinh giỏi tỉnh đạt: 03 giải KK môn Sinh học, môn Tiếng Anh và môn Lịch sử

– Thi thực hành thí nghiệm Lý- Hóa –Sinh:

+ Cấp huyện (Trong đó môn Vật lý đạt giải nhất, môn Sinh học đạt giải Nhì, môn Hóa học đạt giải Ba và đạt giải Nhất toàn đoàn).

+ Cấp tỉnh: đạt giải Ba môn Sinh học.

– Tham gia thi HSG Ngữ văn- Sao Khuê đạt 03 giải Khuyến khích.

– Tham gia thi HSG Toán Lương Thế Vinh: đạt 01 giải Nhất. 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Đạt giải nhất toàn đoàn.

Về kết quả giảng dạy, công tác của giáo viên:

– Có 22 giáo viên giỏi cấp trường, được chọn thi cấp tỉnh: 2. Về đề tài khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến kinh nghiệm: cấp trường đạt 22, cấp huyện đạt 4, gửi cấp tỉnh 1.

Kết quả chung của đơn vị: tập thể lao động xuất sắc, tập thể tổ khoa học tự nhiên đạt lao động tiên tiến. Cá nhân: lao động tiên tiến có 23 giáo viên; chiến sĩ thi đua cơ sở: 4 giáo viên, lao động xuất sắc: 1 giáo viên.

Năm học 2018-2019 nhà trường đã đạt được một số thành tích như:

Về phong trào:

– Hội khỏe Phù Đổng: cấp huyện: giải nhì bóng bàn đôi nam, nhì đơn nam, ba đơn nam, giải nhất cầu lông đôi nữ, giải ba cầu lông đôi nam, nhất và ba đơn nữ cầu lông, giải ba đơn nam cầu lông, 3 giải nhất cờ vua, 5 giải nhất bơi lội, 1 giải nhì bơi 100m tự do nữ, giải ba bơi tự do nam 100m, giải nhì bóng chuyền nam. cấp tỉnh: giải nhất đồng đội cầu lông nữ, giải nhất đồng đội cầu lông đôi nữ, giải nhì cầu lông đơn nữ, giải ba bóng chuyền nam. Tham gia hội thi kể chuyện theo sách lần VII cấp huyện đạt giải nhất. Tham gia hội thi nhảy dân vũ hội trại hè đạt giải nhất. Tham gia hội thi tìm hiểu lịch sử 20 năm tái lập huyện Phú Giáo giải nhất phần thi tiểu phẩm.

Về kết quả học tập của học sinh:

– Hạnh kiểm tốt đạt 100%, lên lớp đạt 100%, tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%,

– Cấp huyện: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 toàn đoàn thi tin học trẻ, 1 giải nhất và 1 giải nhì tiếng anh mở rộng.

Cấp tỉnh: 1 giải 3 môn vât lý, 1 giải 3 môn tin học, 1 giải khuyến khích môn toán, 1 giải khuyến khích môn vật lý, 1 giải khuyến khích môn sinh học, 2 giải khuyến khích môn tiếng anh, 2 giải khuyến khích môn địa lý.

Về kết quả giảng dạy, công tác của giáo viên:

– Có 22 giáo viên giỏi cấp trường, 9 giáo viên giỏi cấp huyện, được chọn thi cấp tỉnh: 5. Về đề tài khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến kinh nghiệm: cấp trường 22, cấp huyện 6, gửi cấp tỉnh 1.

Kết quả chung của đơn vị: tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND Tỉnh tặng bằng khen, tập thể tổ khoa học tự nhiên đạt lao động tiên tiến; cá nhân: lao động tiên tiến : 28; chiến sĩ thi đua cơ sở: 6.

Về cơ sở vật chất: Tổng diện tích toàn trường là là 8891 m2. Tổng số phòng hiện có: 22 phòng ( Phòng họp: 01; phòng học: 12, thiết bị: 01, thư viện: 01, phòng bộ môn: 2, văn phòng làm việc HT – PHT: 02, phòng Y tế: 01, văn thư và TTDL: 01, kế toán: 01).

Hàng năm trường có học sinh đạt giải các cấp. Tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp trung học cơ sở hàng năm đạt 100%. Trường được xây dựng kiên cố hoá và trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy và học

Với những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu vươn lên để thực hiện:

* Sứ mạng:

Tạo dựng môi trường dạy – học tốt để giáo viên và học sinh phát huy năng lực, tư duy sáng tạo của mỗi cá nhân.

* Tầm nhìn:

Là trường điểm của huyện Phú Giáo, nơi mà học sinh và phụ huynh tin tưởng, lựa chọn, mong muốn được học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh được thể hiện năng lực tốt nhất.

Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường:

NĂNG ĐỘNG

SÁNG TẠO